Gốm sứ Phúc Thành Bát Tràng    
 
    
Gốm sứ Phúc Thành Bát Tràng- gomsuphucthanh.vnGốm sứ Bát Tràng Plus- battrangPlus.vn
Trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử dân tộc, với sức sống tiềm tàng mãnh liệt cộng với trí óc sáng tạo và sự nhanh nhạy của người dân nơi đây, làng Gốm Bát Tràng như một tấm gương sáng trong việc bảo tồn và phát triển làng nghề Việt Nam. Ngày nay, ngoài là làng gốm cổ truyền, trung tâm thương mại, Bát Tràng còn là Làng Văn hoá, Làng du lịch của Thăng Long - Hà Nội
Xem chi tiết
Tên gọi "Xã Bát Tràng"
Cổ xưa nhất kể từ khi xuất hiện trong Thư tịch cổ (Dư địa chí của Nguyễn Trãi), minh văn trên gốm sứ, văn bia… cho tới trước năm 1945 “XÃ BÁT TRÀNG” là tên gọi dùng riêng để chỉ THÔN BÁT TRÀNG, XÃ BÁT TRÀNG ngày nay (tức làng gốm cổ truyền Bát Tràng).
Thêm một hình ảnh quý về làng gốm Bát Tràng
Tình cờ tìm được bức ảnh quý ghi lại hình ảnh Đình làng Bát Tràng vào thời kỳ cuối thế kỷ XIX, một bức ảnh cổ nhất và hiếm hoi nhất lưu lại hình ảnh về làng gốm Bát Tràng. Xin post lên đây để chia sẻ cùng các bạn. Xin cảm ơn tác giả bức ảnh, xin cảm ơn người đã đưa bức ảnh này lên mạng. Đây quả là tư liệu rất quý đối với làng gốm Bát Tràng chúng...
Bat Trang pottery - gorgeous simplicity
Bat Trang pottery earns a meritorious position in a private showcase of around 7,000 objects characterising different ethnic groups in Vietnam.
Một làng nghề tinh hoa gốm sứ
Mừng đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, một triển lãm đặc biệt ý nghĩa của những người thợ tài hoa làng gốm Bát Tràng có chủ đề "Nghề gốm Bát Tràng cổ truyền và hiện đại" diễn ra từ 5-9.10 tại làng Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội) đã thu hút đông đảo du khách tham quan.